Xe chạy gia đình, bạn nên chọn chất liệu da nào thẩm mỹ và thoải mái nhất?

Xe chạy gia đình, bạn nên chọn chất liệu nào khi bọc ghế để đảm bảo thẩm mỹ và thoải mái nhất? Để tìm câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Xe chạy gia đình, bạn nên chọn chất liệu da nào thẩm mỹ và thoải mái nhất?

Khi mua xe, nhiều người thường muốn bọc ghế để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái cho người ngồi. Vậy xe chạy gia đình, bạn nên chọn chất liệu da nào để đảm bảo vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một số chất liệu da được dùng để bọc ghế xe chạy gia đình hiện nay

Hiện nay, ghế ô tô được bọc bởi nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng điểm qua một số loại chất liệu phổ biến đang được sử dụng.

hinh-01-cac-chat-lieu-boc-ghe-o-to(1)

Các chất liệu bọc ghế ô tô

  • Chất liệu nỉ: Đây là vật liệu có giá tiền rẻ nhất. Vải nỉ được làm từ nylon hoặc polyester. Nhờ vậy mà vải nỉ có đặc tính bền và ấm. Tuy nhiên, chúng rất dễ bám bụi.
  • Simili: Đây là chất liệu giả da được tạo bởi vải dệt kim. Bên trên bề mặt sẽ được phủ một lớp nhựa PVC để gia tăng sự kết dính. Chất liệu này thường có màu sắc phong phú và cũng khá rẻ tiền. Đặc biệt là khả năng chống thấm nước vô cùng tốt.
  • Da công nghiệp: Loại chất liệu này còn có tên gọi là da tổng hợp. Thành phần chính từ nhựa PU. Chất liệu được xử lý tinh vi và gần giống tính chất da thật nhất.  Giá thành của chất liệu này cao hơn nhiều so với Simili.
  • Da thật: Đây là loại da được lấy từ đa của động vật, chủ yếu là bò. Loại da này mềm mại, chống bụi và bền bỉ.

Nên chọn chất liệu da nào để bọc ghế cho xe chạy gia đình?

Thực tế, nên chọn chất liệu da nào cho gia đình còn tùy theo nhu cầu và sở hữu của mỗi người. Với những loại xe thông dụng, chủ xe thường bọc ghế bằng da nhân tạo. Bởi vì giá thành nó khá rẻ và đa dạng màu sắc hơn so với da thật.

boc-ghe-da-o-to-tai-binh-tan

Chọn chất liệu da phù hợp với nhu cầu

Nhưng với những loại xe cao cấp, người dùng hay chọn da thật để bọc ghế. Với bề mặt mềm mại, mọi người sẽ cảm thấy vô cùng êm ái khi ngồi lên. Thêm vào đó, chất liệu này vô cùng bền bỉ và an toàn. Tuy nhiên, để bọc được chiếc ghế thì người dùng phải bỏ ra số tiền khá lớn. Như vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Lời khuyên cho bạn:

  • Chọn chất liệu da nhân tạo với giá thành vừa phải đồng thời cũng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật mang lại lợi ích cho người dùng.
  • Chọn chất liệu da thật với độ thẩm mỹ, sự thoải mái và độ bền cao nhất cho người sử dụng nhưng bạn phải chịu đầu tư với chi phí cao hơn.

Xe chạy gia đình, bạn nên chọn chất liệu da nào? Những thông tin 3ACAR chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể rõ hơn để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898 868 815