Những vấn đề khi chọn dán phim cách nhiệt ô tô

Việc lựa chọn phim cách nhiệt dùng cho xe ô tô rất quan trọng. Bởi sản phẩm này có khả năng chống nắng, chống lóa, chống tia UV, bảo vệ nội thất xe cực kỳ tốt. Vì thế nếu đưa ra quyết định sai lầm bạn sẽ rất dễ rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang. Vì thế trước khi lựa chọn bạn hãy tham khảo những vấn đề khi chọn dán phim cách nhiệt ô tô sau đây.

Độ phản gương

Độ phản gương là một trong những vấn đề khi chọn dán phim cách nhiệt ô tô. Trên thực tế độ này là phần trăm ánh sáng trong vùng nhìn thấy bị phản xạ, hiện nay những loại phim được ứng dụng cho ô tô đều có độ phản gương khoảng 30%. nếu thông số này trở nên quá cao thì xảy ra 2 vấn đề là: ánh sáng phản xạ ngược làm chói mắt người điều khiển phương tiện đối diện; hiệu ứng gương khiến cho người ngồi có thể nhìn thấy các ảo ảnh gây ra những cản trở.

Xem xét kỹ càng trước khi chọn dán phim cách nhiệt ô tô

Tỷ lệ truyền tia cực tím

Đa số những loại phim đều có khả năng loại bỏ được tia cực tím, đây cũng là nhân tố chính làm chói mắt, sạm da, ung thư da hay bay màu nội thất. Vì thế khi tiến hành lựa chọn dán phim cách nhiệt ô tô bạn cần quan tâm đến yếu tố này. Thông thường những sản phẩm chất lượng có thể loại bỏ được 98 – 100% tia cực tím ở trong ánh sáng mặt trời.

Tỷ lệ truyền sáng

Thông số này có khả năng cung cấp những thông tin để bạn có thể biết được bao nhiêu phần trăm năng lượng bức xạ thuộc những vùng nhìn thấy truyền qua phim. Bạn nên nhớ giá trị càng lớn thì phim lại càng trong.

Khả năng phản xạ năng lượng mặt trời

Khả năng phản xạ năng lượng mặt trời viết tắt là TSER, thông số này dùng để đo khả năng loại bỏ năng lượng mặt trời ở dưới dạng những ánh sáng nhìn thấy. Chỉ số này càng cao thì có nghĩa là rất nhiều năng lượng sẽ được phim cách nhiệt loại bỏ.

Kiểm tra khả năng phản xạ năng lượng mặt trời

Thành phần mặt trời truyền qua

Thành phần mặt trời truyền qua là tổng số năng lượng mặt trời có thể đi xuyên kính, tính theo đơn vị %. Khi ánh nắng chiếu vào kính thì năng lượng có khả năng đi qua tấm kính, bị kính hấp thụ hoặc là sẽ phản xạ lại. Phim dán kính sẽ thay đổi lượng nhiệt và giảm lượng nhiệt đi qua kính.

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã nêu ra cho bạn những vấn đề khi chọn dán phim cách nhiệt ô tô. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho xe ô tô của mình. Từ đó bạn có thể tận dụng được tối đa những tính năng mà phim cách nhiệt sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898 868 815