Cách Lựa Chọn Chất Liệu Phù Hợp Khi Bọc Ghế Da

Bọc ghế da khi nói đến một chất liệu phù hợp phải phụ thuộc vào các yếu tố sau: Độ bền, màu sắc, giá thành, bề mặt vân da, độ thoát hơi nhiệt và mùi chất liệu.

»»Vậy chúng ta nên đi sâu phân tích từng yếu tố trên:

Da-nhân-tạo
Da nhân tạo

– Về độ bền:

  • Chất liệu giả da ( Simili) có độ bền kém nhất, chất liệu này khá mỏng dễ bị bong tróc, rách trong quá trình sử dụng. Độ bền thường từ 1-3 năm.
  • Chất liệu da nhân tạo độ bền cao hơn giả da. Dao động tầm 3-5 năm.
  • Chất liệu da thật độ bền khá cao, dao động từ 3-10 năm. Do chất liệu này được làm từ da bò thật 100% và được xử lý trong quá trình thuộc da. Trong thời gian sử dụng khách hàng có thể bão dưỡng da và làm mới lại dễ dàng.

– Về màu sắc: Thường chất liệu da bò thật được thuộc những màu trang nhã, bề mặt da nhẵn mịn làm tăng thêm tính sang trọng cho chất liệu.

Hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại hơn, da nhân tạo được làm ra gần giống da bò thật nhất, làm nhiều khách hàng lầm tưởng và phải bỏ ra chi phí khá cao để lắp 1 bộ da nhân tạo mang danh Da thật 100%.

Riêng chất liệu giả da ưu điểm là khá đa đạng màu sắc.

Chất liệu Giả Da
Chất liệu Giả Da

– Giá thành: Điều đương nhiên khi nói đến chính là giá thành sẽ đi đôi với chất lượng. Nếu bạn chọn đúng chất liệu da mong muốn.

– Bề mặt vân da: Chất liệu giả da bề mặt thô hơn, không mềm mịn và mát như chất liệu da thật.

Da Thật
Da Thật

– Độ thoát hơi nhiệt: Đây là ưu điểm đặc biệt của Da thật mà các loại da khác không có, khi sờ lên bề mặt khá mát, mặc dù bạn ngồi lâu trên chặng đường dài vẫn không bị tình trạng nóng, hầm lưng. Tạo nên sự thoải mái nhất cho người trải nghiệm.

– Mùi chất liệu: Chính là nhược điểm của Chất liệu giả da, khi mới lắp đặt hoặc để xe ngoài nắng lâu, sẽ tạo ra mùi khó chịu.

⇒Khi quyết định bọc ghế da còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và chi phí bỏ ra với những gì nhận được. Với những gợi ý trên mong rằng Bạn có thể lựa chọn cho mình một chất liệu phù hợp nhất.

Chất lượng luôn là tâm huyết mà đội ngũ nhân viên và kỹ thuật tại 3ACAR mong muốn mang đến cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898 868 815