Một số gợi ý để bảo dưỡng ghế da ô tô luôn bền đẹp

Ghế ngồi là một trong những món nội thất quan trọng của xe. Nhưng sau một thời gian sử dụng, ghế sẽ bị bám bụi và có mùi hôi. Như vậy, tuổi thọ của ghế sẽ ngày càng giảm. Với một số gợi ý để bảo dưỡng ghế da ô tô chia sẻ dưới đây, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vệ sinh ghế da ô tô thường xuyên

Như đã đề cập ở trên, việc vệ sinh ghế ngồi là vô cùng quan trọng. Bởi bụi bẩn bám trên ghế sẽ khiến cho không gian bên trong không còn thoáng mát và trong lành. Như vậy, mọi người sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi di chuyển. Bên cạnh đó, khi bụi bẩn bám lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh ghế da ô tô định kỳ

Vệ sinh ghế sẽ giúp chỗ ngồi luôn sạch sẽ, thơm tho. Đồng thời, tuổi thọ của những món đồ này cũng được đảm bảo.

Ngăn chặn ánh nắng Mặt Trời

Như các bạn đã biết, ánh nắng chiếu trực tiếp không chỉ có nhiệt độ cao mà còn có những tia cực tím đi kèm. Nếu muốn ghế ngồi bằng da luôn đẹp và mới thì cần phải hạn chế sự tiếp xúc với ánh nắng.

Bạn có thể sử dụng phim dán cách nhiệt. Đây là phụ kiện được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng có thể giúp giảm nhiệt để mọi người trên xe luôn cảm thấy thoải mái. Đồng thời, đồ nội thất bên trong cũng sẽ được bảo quản tốt hơn.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Thêm một gợi ý nữa mà bạn nên chú ý nếu muốn bảo dưỡng ghế da ô tô đó là dùng điều hòa đúng cách. Nhiệt độ quá thấp hay quá cao cũng ảnh hưởng đến chất liệu da của ghế.

Dùng điều hòa đúng cách

Như vậy để đảm bảo độ bền đẹp của ghế da ô tô thì mỗi người dùng cần chú ý đến việc dùng điều hòa. Không nên chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp để duy trì độ bền cho chất liệu.

Sử dụng áo thun cũ để làm khăn lau ghế

Nhiều người cho rằng dùng bông và khăn giấy để lau ghế da sẽ giúp ghế sạch hơn. Tuy nhiên, thành phần bột giấy có trong 2 loại đồ dùng này sẽ khiến bề mặt ghế bị trầy xước.

Sử dụng áo thun cũ với chất liệu mềm mại khi lau ghế da là cách được nhiều người áp dụng. Phương pháp này vừa đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dung dịch bảo dưỡng chất liệu da để phủ lên ghế ngồi. Như vậy, ghế sẽ luôn bóng đẹp. Hi vọng với một số gợi ý để bảo dưỡng ghế da ô tô mà bài viết chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898 868 815